Giao dịch bất động sản TP.HCM vẫn sôi động trong tháng Ngâu

Theo kết quả khảo sát thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, giao dịch bất động sản trong tháng 8 (tháng Ngâu – tháng 7 âm lịch) vẫn sôi động với nguồn cầu tăng 24%, nguồn cung tăng 29% so với tháng 7.

Kết quả khảo sát này do MuaBanNhaDat, trang web hàng đầu về thông tin nhà đất công bố ngày 9/9 cũng cho biết nhu cầu về đất trong tháng 8 tăng 35% so với tháng 7, xếp sau là nhu cầu mua căn hộ với mức tăng 30%.

Mảng nhà phố có mức tăng khá khiêm tốn với 17%, song đây cũng là phân khúc có mức tăng khá đều đặn trong những tháng vừa qua trên thị trường.

Còn về nguồn cung, lượng bán về đất bán tăng 29%, xếp thứ hai là mảng nhà phố (tăng 26%); riêng mảng căn hộ gần như không biến động gì mất so với tháng 7/2015.

Phân theo địa bàn, nguồn cung nhà bán trong tháng 8/2015 có xu hướng quay về các quận nội thành, trong đó, quận 1, quận 3 và quận 10 dẫn đầu thị trường ở mảng nhà bán. Ngược lại, nguồn cung căn hộ dồn về các vùng nhiều tiềm năng phát triển và còn nhiều quỹ đất như quận 2, quận 7 và Thủ Đức.

Về nhu cầu nhà phố, các quận Gò Vấp, 12 và Bình Tân tiếp tục dẫn đầu thị trường nhờ quỹ đất rộng rãi và dư địa mua bán còn rất rộng.

Mở bán căn hộ Luxcity Quận 795% căn hộ Luxcity trong đợt mở bán đầu tiên đã có chủ

Đơn cử như tại quận Gò Vấp, nhu cầu nhà ở tập trung vào phân khúc trên dưới 2 tỷ đồng, diện tích 60-80m2, dạng một trệt và 1-2 lầu, xung quanh các hẻm lớn xe hơi chạy hoặc bám gần trục đường Quang Trung, Phạm Văn Chiêu, Phan Huy Ích, Lê Văn Thọ, Thống Nhất…

Trong khi đó, tốp 5 quận có nhu cầu mua căn hộ cao nhất là quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 8, vốn là những nơi tập trung khá nhiều các căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Theo phân tích của các chuyên gia MuaBanNhaDat, một trong những điểm nhấn của thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2015, đặc biệt ở mảng căn hộ dự án, là sự bứt phá của hạ tầng, nổi bật là khu Đông (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) nhờ các công trình như cầu Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Võ Văn Kiệt, cầu Sài Gòn 2, cầu Phú Mỹ, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, tuyến metro số 1./.

Check Also

Quy hoạch bán đảo Thanh Đa

Opal Riverside sẽ được hưởng lợi rất lớn từ dự án 30.000 tỷ quy hoạch bán đảo Thanh Đa

Bán đảo Thanh Đa là khu đô thị sinh thái kết hợp cảnh quan thiên …

Call Now ButtonGỌI NGAY