“Chiêu mới” trong chiến dịch quảng bá dự án của các đại gia địa ốc!

Thị trường đang chứng kiến một cuộc đua “khoe” tiến độ dự án giữa các ông chủ dự án bất động sản… Đây được cho là một chiêu thức mới, hữu hiệu trong hoạt động quảng bá, PR cho dự án của các chủ đầu tư.

Tiến độ căn hộ Sunview Town

Tiến độ căn hộ Sunview Town

“Khoe” tiến độ dự án trên công trường, chiêu thức mới trong hoạt động quảng bá, PR cho dự án của các chủ đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường chưa mấy khởi sắc, các chủ đầu tư bất động sản đã phải sử dụng hết tất cả các “chiêu” chỉ với một mục đích duy nhất là thu hút khách hàng đến với dự án của mình. Ngoài những “chiêu” cũ như chiết khấu, giảm giá, tặng nội thất… dường như không mấy hiệu quả trong bối cảnh lòng tin của khách hàng bị suy giảm, thị trường đang chứng kiến một cuộc đua “khoe” tiến độ dự án giữa các ông chủ dự án bất động sản.

Với tâm lý ăn chắc mặc bền của đa phần người dân Việt, các chủ đầu tư kỳ vọng rằng đó mới là “chiêu” maketing hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện nay.

Không riêng gì các chủ đầu tư bất động sản, khi quảng bá các sản phẩm của mình, doanh nghiệp nào cũng cho rằng “tôi là nhất” ở mọi góc độ. Từ năng lực tài chính, kinh nghiệm đầu tư, tiến độ xây dựng, giá bán… Nhưng kiểu quảng cáo đó dường như không mấy hiệu quả đối với khách hàng khi họ chỉ được đọc trên báo, thấy trên truyền hình hay các tờ rơi phát tại các sàn giao dịch.

Chính vì vậy, cũng không phải quá khó để các ông chủ của các dự án khác thấy rằng, chỉ có đẩy nhanh tiến độ thì mới mong lôi kéo được khách hàng đến với mình. Tại Hà Nội và TP. HCM, chuyện khoe tiến độ công trình dự án gần đây nở rộ. Hầu như dự án nào bán hàng cũng coi việc vượt tiến độ hoàn thiện, khởi công… là tiêu chí “buộc phải có”. Một số dự án còn lắp camera trực tuyến, để khách hàng và nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ công trình ở bất cứ đâu.

Các dự án do Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản triển khai luôn đắt hàng. Bất chấp tiền chênh căn hộ lên đến cả trăm triệu đồng, nhưng khách hàng vẫn tranh mua, bởi doanh nghiệp này đã khẳng định được tiến độ dự án như là một thương hiệu của mình.

Chẳng hạn, tại TP. HCM, một dự án thuộc khu vực quận 2 mới đây bất ngờ quảng bá rầm rộ về việc dự án sẽ cất nóc sớm hơn dự kiến. Người mua những tưởng sẽ ngay lập tức được chứng kiến dự án đi vào giai đoạn hoàn thiện. Nhưng hỏi kỹ lại thì được chủ đầu tư cho biết, vẫn là vượt tiến độ dự kiến, nhưng lễ cất nóc thực tế phải đến cuối năm nay mới diễn ra.

Còn tại Hà Nội, việc quảng bá tiến độ dự án như một chiêu hút khách còn có phần sôi động hơn, khi hàng loạt doanh nghiệp “lên chương trình” ngay từ giai đoạn đầu triển khai dự án, đến khi doanh nghiệp bán hết hàng.

Cụ thể, một dự án tại quận Nam Từ Liêm mới đây, dù mới đang trong giai đoạn khoan cọc nhồi và làm phần hầm dự án, dự kiến phải đến cuối năm mới đủ điều kiện bán hàng, cũng không ngớt quảng bá dự án có tiến độ thi công nhanh vượt trội và đang thu hút sự quan tâm của khách hàng. Thậm chí, có dự án tại khu vực này, chủ đầu tư vì muốn đẩy nhanh tiến độ, vừa để quảng bá, vừa mau được bán hàng, đã chấp nhận vi phạm pháp luật, thi công khi chưa được nhận đầy đủ giấy phép.

Việc quảng bá tiến độ dự án, chính là bởi doanh nghiệp muốn đánh vào tâm lý người mua nhà, sau thời kỳ khách hàng phải khốn đốn đòi nhà vì thị trường suy thoái, rằng: doanh nghiệp đang nghiêm túc thực hiện dự án, hoặc đủ năng lực thực hiện dự án bàn giao nhà cho khách hàng. Nếu chủ đầu tư làm tốt điều này, “khoe” tiến độ đúng với tiến độ thực tế thì đây sẽ là một nhân tố rất tích cực giúp lấy lại niềm tin của người mua nhà, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Mai Hoa – (Tổng hợp theo Báo Đầu tư, VnEconomy)

Check Also

Căn hộ Marina Tower ven sông Sài Gòn công bố gây thu hút thị trường

Dự án Marina Tower được công bố vào ngày 27/4, đánh dấu việc mở rộng …

Call Now ButtonGỌI NGAY